Chuyển phát gia tăng

Dịch vụ chuyển phát gia tăng là hình thức vô cùng hot hiện nay không những ở Việt Nam mà còn có ở nhiều nước trên toàn thế giới. Vậy dịch vụ chuyển phát gia tăng gồm những dịch vụ nhỏ lẻ nào mà cần chú ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát. Cùng chuyenphatnhanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ chuyển phát gia tăng uy tín số 1 tại Chuyenphatnhanh.org
Dịch vụ chuyển phát gia tăng uy tín số 1 tại Chuyenphatnhanh.org

Bảo hiểm vận chuyển

Là dịch vụ mà vận đơn được mua bảo hiểm trong quá trình vận chuyển
– Khi xảy ra mất mát hay hư hỏng do quá trình vận chuyển, phải bồi thường cho người mua bảo hiểm (người gửi vận đơn) giá trị tương đương với giá trị mệnh giá mà vận đơn đã mua bảo hiểm.

– Giá trị khai tối đa :

+ Chứng từ là 10.000.000 đồng/ vận đơn
+ Hàng hóa là 100.000.000 đồng/ vận đơn
+ Giá trị khai bảo hiểm không được vượt qua giá trị thật của hàng hóa (đồng/vận đơn)

– Các điều kiện khác : Người mua bảo hiểm phải trả một khoản tiền phí bảo hiểm, tương ứng với tỷ lệ “bảo hiểm phí” giá trị vận đơn được mua bảo hiểm.
Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm nhất

Thu hộ tiền hàng (COD)

Là dịch vụ mà chúng tôi thu hộ tiền hàng cho người gửi khi phát vận đơn cho người nhận. Đây là dịch vụ gia tăng của dịch vụ COD

– Giá trị tiền hàng tối đa là 10.000.000 đồng/vận đơn

– Nếu người nhận không thanh toán đầy đủ tiền hàng thì nhân viên phát sẽ không phát hàng, và hàng sẽ được TL Post chuyển trả về cho người gửi. Trong trường hợp này người gửi vẫn phải thanh toán toàn bộ cước phí dịch vụ (Bao gồm: cước chuyển phát nhanh gửi đi, cước dịch vụ thu hộ tiền hàng và cước chuyển hoàn vận đơn)

– Các điều kiện khác :
+ Hóa đơn bán hàng kèm theo,
+ Phiếu xuất kho (hoặc bảng kê chi tiết từng món hàng)

Phát tận tay

Là dịch vụ mà chúng tôi chỉ được phát cho đúng người có họ và tên được ghi trên phong bì và phiếu gửi

– Người nhận phải cung cấp chứng minh thư trùng với tên người nhận ghi trên vận đơ

– Khi nhận vận đơn, người nhận phải xuất trình chứng minh nhân dân (CMND) để nhân viên phát thư đối chiếu thông tin trên CMND và thông tin trên phong bì hoặc phiếu gửi. Trường hợp người nhận không xuất trình CMND thì nhân viên phát thư có quyền từ chối phát và vận đơn được hoàn cho người gửi. Trong trường hợp này, người gửi vẫn phải thanh toán toàn bộ cước phí gồm cước chiều đi và cước chuyển hoàn

– Nhân viên phát thư phải ghi số CMND của người nhận lên liên ký nhận và nhập trên phần mềm.

Dịch vụ giao nhận hàng tại nhà nhanh chóng tại Chuyenphatnhanh.org
Dịch vụ giao nhận hàng tại nhà nhanh chóng tại Chuyenphatnhanh.org

Lấy chứng minh nhân dân người nhận

Là dịch vụ mà khi phát vận đơn, ngoài việc lấy chữ ký và họ tên người nhận, nhân viên phát thư bắt buộc phải ghi số CMND của người nhận lên liên ký nhận.
– Người nhận ở đây không yêu cầu phải đúng là người có họ và tên được ghi trên phong bì và phiếu gửi

– Khi nhận vận đơn, người nhận phải xuất trình chứng minh nhân dân (CMND) để nhên viên phát thư đối chiếu thông tin trên CMND và thông tin trên phong bì hoặc phiếu gửi. Trường hợp người nhận không xuất trình CMND thì nhân viên phát thư có quyền từ chối phát và vận đơn được hoàn cho người gửi. Trong trường hợp này, người gửi vẫn phải thanh toán toàn bộ cước phí gồm cước chiều đi và cước chuyển hoàn.

– Nhân viên phát thư phải ghi số CMND của người nhận lên liên ký nhận và nhập trên phần mềm.

Tham khảo thêm Bảng giá cước Chuyển phát gia tănghttps://chuyenphatnhanh.org/chuyen-phat-gia-tang-p19/

Đồng kiểm

Là dịch vụ đồng kiểm tra nội dung bên trong vận đơn khi chấp nhận bưu gửi (nhân viên nhận và người gửi hàng) và khi phát bưu gửi (nhân viên phát và người nhận hàng)

– Biên bản đồng kiểm được lập thành 4 bản như sau : 01 (một) bản người gửi lưu, 01 (một) bản đơn vị chấp nhận lưu, 01 (một) bản đơn vị phát lưu, 01 (một) bản người nhận lưu.

– Mỗi TT khai thác mà vận đơn đi qua phải ký xác nhận lên biên bản đồng kiểm.

– Nội dung đồng kiểm : Số lượng từng loại hàng; chủng loại hàng; tình trạng bên ngoài của hàng (Hàng có bị trầy xước không, hư hỏng bên ngoài không); Nếu hàng có hiện tượng hư hỏng thì phải ghi rõ trong biên bản đồng kiểm.

Thư ký khách hàng

Là dịch vụ mà sau khi TL Post phát vận đơn cho người nhận, người nhận mở ra ký và ghi họ tên vào các chứng từ bên trong của vận đơn đó (xác nhận). Sau đó, chứng từ này sẽ được TL Post chuyển về cho người gửi.

– Người gửi phải thông báo trước cho người nhận về nội dung sự việc.

– Khi nhận vận đơn, người nhận phải xuất trình chứng minh nhân dân (CMND) để nhân viên phát thư đối chiếu thông tin trên CMND và thông tin trên phong bì hoặc phiếu gửi. Trường hợp người nhận không xuất trình CMND thì nhân viên phát thư có quyền từ chối phát và vận đơn được hoàn cho người gửi. Trong trường hợp này, người gửi vẫn phải thanh toán toàn bộ cước phí gồm cước chiều đi và cước chuyển hoàn.

– Nhân viên phát thư phải ghi số CMND của người nhận lên liên ký nhận và nhập trên phần mềm

Thanh toán đầu nhận

– Nếu người nhận không thanh toán đầy đủ cước phí thì nhân viên phát sẽ không phát vận đơn. Vân đơn sẽ được TL Post chuyển trả về cho người gửi. Trong trường hợp này người gửi vẫn phải thanh toán toàn bộ cước phí dịch vụ (Bao gồm: cước chuyển phát nhanh gửi đi, cước dịch vụ Thanh toán đầu nhận và cước chuyển hoàn vận đơn):

+ Nếu vận đơn đến 2kg thì người gửi phải xác nhận bằng điện thoại,

+ Nếu vận đơn trên 2kg thì người gửi phải xác nhận bằng email, fax hoặc văn bản.

– Các điều kiện khác :

+ Người gửi phải thông báo trước cho người nhận;

+ Với mức cước phí vận chuyển trên 2.000.000 đồng/vận đơn thì người gửi phải làm công văn cam kết thanh toán cước phí vận chuyển trong trường hợp người nhận không chịu thanh toán cước phí;

+ Dịch vụ này chỉ cung cấp cho người gửi là tổ chức và đang là khách hàng của TL Post. Không cung cấp dịch vụ này cho cá nhân, trừ trường hợp cá nhân thuộc tổ chức đang là khách hàng VIP của TL Post).

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: 0965.21.6886 / Mr Nguyên