Chuyển phát nhanh Tín Thành biến máy ảnh thành… sỏi đá?

Một thành viên ban quản trị diễn đàn Tinh Tế đặt mua một chiếc máy ảnh Sony A6000 từ Hà Nội, nhưng khi vào đến TP.HCM sản phẩm đã bị thay thế bằng sỏi.

Chuyển phát nhanh Tín Thành biến máy ảnh thành… sỏi đá?

Một thành viên ban quản trị diễn đàn Tinh Tế đặt mua một chiếc máy ảnh Sony A6000 từ Hà Nội, nhưng khi vào đến TP.HCM sản phẩm đã bị thay thế bằng sỏi.

Chuyển phát nhanh Tín Thành biến máy ảnh thành… sỏi? - ảnh 1

Thành viên Tinh Tế bức xúc khi nhận hàng máy ảnh từ Kerry Express nhưng mở ra lại có bịch sỏi. Ảnh chụp màn hình

Mới đây một vài thành viên quản trị diễn đàn Tinh Tế đã đăng tải bức ảnh chụp hộp chiếc máy ảnh Sony A6000 với điểm lưu ý là thay vì trong hộp là một chiếc máy thì lại được đánh tráo hàng bằng một bịch sỏi. Thành viên Tinh Tế có nickname dt0306 đã cho Nghenhinvietnam.vn biết việc có đặt mua một chiếc Sony A6000 nguyên hộp từ một người quen tại Hà Nội và dùng dịch vụ chuyển hàng nhanh của công ty Tín Thành (Kerry Express).
Khi nhận hàng, thay cho chiếc máy ảnh trị giá 14 triệu đồng là một bịch sỏi trắng. Phụ kiện, gồm củ sạc và dây USB, vẫn còn nguyên.

 

Chuyển phát nhanh Tín Thành biến máy ảnh thành… sỏi? - ảnh 2

Một thành viên khác cũng chia sẻ trải nghiệm của mình với dịch vụ vận chuyển hàng Kerry Express. Ảnh chụp màn hình

Sau khi đăng tải lên Facebook, nhiều người dùng cũng đã hướng nghi ngờ của mình về dịch vụ gửi hàng, cho rằng trong công ty này có bộ phận chuyên khui hàng và thay thế vào đó bằng vật có cùng trọng lượng để tránh bị kiểm tra. Một người dùng có nick Thái Nguyễn cũng đã kể lại câu chuyện của mình, theo đó anh cũng là nạn nhân khi mất chiếc Lumia 928 thông qua dịch vụ gửi hàng của công ty Tín Thành, sau hơn một tháng liên tục khiếu nại với bị yêu cầu khá nhiều giấy tờ thì mới chỉ được bồi thường 80% giá trị của sản phẩm.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng tố cáo chuyện bị đánh tráo sản phẩm khi dùng dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước. Đặc biệt, dịch vụ Tín Thành bị rất nhiều người chỉ trích về chất lượng phục vụ cũng như số lần xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển.

BÌNH LUẬN(9)
Không tên
Không tên21:11, 04/07/2015
Mình rất tiếc và xin lỗi các bạn về việc này. Mình là nhân viên cũ của Kerry TTC. Vụ việc này , theo kinh nghiệm của mình các bạn khi nhận hàng chuyển phát nhanh của bất kỳ công ty nào nên: 1. Khui hàng ngay tại chổ và kiểm tra ngay trước khi ký tên nhận( nếu người nhà nhận dùm cũng làm như vậy) 2. Người chuyển hàng khi đến đại lý yêu cầu chuyển nên ghi rõ là hàng gì, số lượng bao nhiêu, bao gồm những gì. Đưa cho nhâm viên đại lý xem mặt hàng để xác định và bắt nhân viên đó ký tên xác nhận vào hóa đơn là đúng mặt hàng , đúng chủng loại, số lượng. 3. Khi nhận hàng các bạn nên để ý dải keo niêm phong nếu keo có dấu dán chồng lên hay có vết xước trên bao bì chứa hàng nên kiểm tra ngay. Vì có thể bộ phận vận chuyển đã tráo hàng. Quy định công ty vận chuyển ,từ khi hàng từ người chuyển đến người nhận cơ bản thông qua ba bước. 1. Đại lý nhận hàng 2. Kho tập trung hàng để phân loại , phân vùng để chuyển đi. 3. Bộ phận chuyển hàng đến người nhận. Trước đây mình làm bộ phận kho phân loại , phân vùng nên thú thật. Bộ phận này rất khó tráo hàng vì làm việc này ở nơi rất đông nhân viên ,lúc nào cũng trên 20 người có mặt tại hiện trường. Nên tráo hàng dể nhất ở khâu đại lý nhận hàng của người chuyển vì nơi này là nơi nhận hàng đầu tiên mà chưa có dán keo niêm phong hoặc bộ phận chuyển hàng trên đường vận chuyển đã tráo hàng (trong trường hợp này thì một là có lớp keo niêm phong chồng nhau hay vết xước khi nhân viên gở lớp keo cũ dán lớp keo mới, nếu tráo bao bì đựng hàng thì các bạn nên kiểm tra số Seal trên bao bì xem có đúng số Seal trên hóa đơn hay không vì mỗi bao bì đều in số Seal giống số Seal trên hóa đơn và chỉ in Seal 1 lần duy nhất nên không có chuyện hai bao bì có cùng số Seal) Nói chung là các bạn khi nhận hàng nên kiểm tra thật kỹ đừng nhận hàng vội vàng và kiểm tra qua quýt. Đó là quyền của khách hàng và cũng là quyền lợi của các bạn.
hồng thị xa ri
hồng thị xa ri18:53, 04/07/2015
mình cũng bị lấy đồ tương tự, gởi đảm bảo 12 món mỹ phẩm mac từ sài gòn về huế tui kerry nó lấy mất 6 món, gọi thì nói sẽ đền bù 1 nữa nhưng rùi nó lơ là luôn, đúng là bọn trộm cắp mà.
247.uy tín bạn ạ
247.uy tín bạn ạ08:44, 04/07/2015
247 đi bạn.uy tín
Lưu Ly Tím
Lưu Ly Tím08:04, 04/07/2015
Sao ko gửi ở những dịch vụ uy tín như VN Express hay VNPT? Với lại, ngoại trừ COD, các bạn có quyền mở ra kiểm tra rồi mới ký nhận cơ mà. Mình gửi hàng bao nhiêu lâu nay, toàn gửi ở bưu điện VNPT xã mà chưa bao jo có chuyện này xảy ra. Đọc thấy có những người bị 1 lần rồi còn gửi tiếp lần 2 thì thật ko hiểu nổi
Đoàn Văn Mạnh
Đoàn Văn Mạnh23:52, 03/07/2015
Lần Đầu Gởi Cây 8910 Trị Giá 6 Triệu Bị Mất Đền Phân Nữa Không Được Lấy Tiền Mà Gởi Hàng Trừ Dần Lần Sau Gởi 1 Cây IPhone 5S Khi Nhận Hàng Xé Ra Thì Cây 5S Đã Bị Mất Thay Thế Vào Đó Là Bộ Sạc Dự Phòng Củ Kĩ Không Được Đền.Các Bạn Nên Tránh Xa Thằng Kerry Tín Thành Đi Nó Ăn Cước Mà Còn Tráo Đồ Nữa
Vũ tiến
Vũ tiến23:13, 03/07/2015
Ae cho mình ý kiến,mình là người tín thành nhiều. Khi gửi hàng giá trị cao,họ đều yêu cầu gửi đảm bảo và trong hoá đơn đều có ghi tên sản phẩm,nếu người nhận ko nhận đúng hàng ghi trên hoá đơn sẽ đc bồi thường bằng đúng số tiền mình kê khai ban đầu và phí gửi đảm bảo chỉ 2% so với giá trị hàng đã khai. Nếu một người gửi hàng máy ảnh có trị giá 14 triệu vậy sao tao ko gửi đảm bảo? Vì nếu ko gửi đảm bảo thì hoá đơn chỉ ghi tín thành có nhận 1 thùng hàng thôi. Trường hợp này mình trách là người gửi sao lại tiết kiệm chi 2% chi phí gửi đảm bảo để rồi mất?
Tân
Tân18:30, 03/07/2015
Tín Thành nổi tiếng mất dạy rồi
Tiến
Tiến22:29, 02/07/2015
Mình cũng chỉ gửi ít đồ ở ttc kerry về nhà nó kêu bắt đóng thùng gỗ để ko vỡ đồ ( phí 200k) lúc nhà nhận dc mình kêu nhỏ em chụp hình gửi qua thì ko phải thùng gỗ mà vẫn là thùng giấy của mình .. tuy ko đáng nhiu mà mất lòng tin
Trung
Trung16:20, 02/07/2015
Thật không thể tin nổi + khó tin : bị 1 lần mà vẫn nhờ bên đó Ship thì chỉ có thể tự trách mình thôi , trách ai giờ ? bút đã ký thì có nói đằng trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *