Hàng ngàn trẻ em nghèo Việt Nam được khám chữa tim miễn phí

Ngày 24/6, tại TP HCM, Công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới FedEx Express – thành viên tập đoàn FedEx Corp và Nhịp tim Việt Nam, thuộc Quỹ VinaCapital khởi động chương trình Khám chữa bệnh cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh với tên gọi “FedEx mang nhịp đập đến trái tim 2015” lần thứ 5.

Hàng ngàn trẻ em nghèo Việt Nam được khám chữa tim miễn phí

“FedEx mang nhịp đập đến trái tim 2015” là một chương trình xã hội do sáng kiến của tập đoàn FedEx với mục đích tổ chức các phòng khám sàng lọc di động đến nhiều địa phương trong cả nước, nhất là các vùng sâu, vùng xa để chăm sóc y tế cho những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh; đồng thời tiến hành kêu gọi các tổ chức, các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để thực hiện mổ tim nhằm đem lại sức khoẻ, cuộc sống mới cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

Toàn cảnh buổi lễ tài trợ và ra mắt chương trình

Với chương trình này, các bác sĩ chuyên khoa tim mạch từ các bệnh viện uy tín tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng sẽ thăm khám bệnh tim miễn phí từ 200 đến hơn 1000 trẻ em/tỉnh, bao gồm xét nghiệm lâm sàng, chữa trị và nếu cần sẽ đưa trẻ vào danh sách chờ mổ của Nhịp Tim Việt Nam. Những em đã mổ với Nhịp Tim Việt Nam cũng có thể đến các điểm khám để được tái khám sau mổ.

“Trong 4 năm qua, bằng cách đưa bác sĩ đến tận địa phương, chúng tôi đã phát hiện hơn 5.000 em mắc bệnh tim bẩm sinh mà chưa từng được khám bao giờ. Hầu hết trẻ em đến khám đều từ các gia đình nghèo, không đủ tiền chữa trị cho con hay đưa con tới các thành phố lớn để được thăm khám đầy đủ. Năm 2015, chúng tôi sẽ mở rộng chương trình hơn nữa để giúp cho trẻ em đang phải chịu đựng căn bệnh tim bẩm sinh cũng như các bệnh tật dai dẳng khác”, Bà Robin King Austin, CEO Quỹ tài trợ VinaCapital chia sẻ.

Bắt đầu từ năm 2011 đến nay FedEx đã đưa 1.240 bác sỹ và nhân viên y tế đến 51 quận, huyện tại 34 tỉnh, thành trong cả nước để thực hiện khám cho gần 30.000 trẻ em, siêu âm chuẩn đoán cho hơn 18.000 em cũng như tư vấn và theo dõi sau mổ cho gần 1.400 em nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *