nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Bạn đang quan tâm đến nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Nhưng bạn không nắm rõ thủ tục cũng như không đủ kinh nghiệm để có thể tự thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Chuyenphatnhanh.org cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp. Thủ tục nhanh, đơn giản, tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/24h.

nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết của chủ hàng khi có nhu cầu nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà qua một công ty trung gian. Khi đó bạn giao trách nhiệm của bạn cho một công ty thay bạn làm các thủ tục pháp lý về mua và bán hàng hóa. Đại diện pháp luật cho bạn.

Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng qua trung gian.

Tại sao cần xuất nhập khẩu ủy thác?

Các doanh nghiệp (thương nhân) của Việt Nam đều có thể xuất nhập khẩu mà không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh (Theo quy định tại Điều 3 NĐ 187/2013).

Xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề kinh doanh nên khi ĐKKD doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu cụ thể cái gì. Khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu thì chỉ cần kê khai đăng ký thông tin đăng ký thuế là có thể hoạt động được.

Nếu các doanh nghiệp đều tự làm được thì tại sao cần ủy thác cho bên khác làm gì cho rắc rối, tốn kém?

Cũng giống như những dịch vụ chuyên nghiệp khác: làm thủ tục hải quan, giao nhận vận chuyển… mục đích là để phục vụ cho đối tượng cần dùng, và tồn tại hẳn là vì nó đem lại hiệu quả thiết thực.

Việc sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu có một số lợi ích rõ ràng

Doanh nghiệp bạn không (hoặc chưa) có kinh nghiệm về thương mại quốc tế để có thể tự thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

Chẳng hạn với doanh nghiệp mới thành lập, đội ngũ nhân sự chưa quen làm xuất nhập khẩu, hoặc không biết cách giao tiếp, đàm phán được với người bán hàng đầu nước ngoài. Khi đó, sử dụng qua đơn vị dịch vụ nhập khẩu có kinh nghiệm là một giải pháp an toàn, ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên.

Cá nhân không có tư cách pháp nhân, nên không ký hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, muốn nhập khẩu hàng thì có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ XNK để thực hiện việc nhập hàng.

Ưu nhược điểm của nhập khẩu ủy thác

Ưu điểm

  • Dễ dàng thực hiện mà không cần hiểu biết về xuất nhập khẩu
  • Là giải pháp an toàn, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp của bạn về sau (Kiểm tra hồ sơ chứng từ sau 5 năm với hải quan và 10 năm với thuế)
  • Minh bạch về hóa đơn, giấy tờ
  • Tránh các thủ tục phiền hà về xuất nhập khẩu
  • Biết chính xác chi phí lô hàng, không phát sinh thêm chi phí

Nhược điểm

  • Mất thêm chi phí ủy thác
  • Hồ sơ chứng từ đứng tên công ty ủy thác nhập khẩu

ủy thác nhập khẩu hàng trung quốc

Thuế VAT trong ủy thác nhập khẩu

Có 2 giao dịch phát sinh thuế liên quan đến hoạt động và giao dịch ủy thác:

  • Đối với giao dịch kinh tế: thuế VAT hàng hóa nhập khẩu hoặc cả thuế tiêu thụ đặc biệt
  • Đối với giao dịch ủy thác: thuế VAT tính vào phí dịch vụ thường là 10%.

Khi trả hàng uỷ thác nhập khẩu, bên nhận uỷ thác phải lập hoá đơn GTGT. Căn cứ vào các hóa đơn phát sinh mà cả hai bên đều phải kê khai và nộp thuế. Hoá đơn này làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận uỷ thác nhập khẩu và là thuế đầu vào của bên uỷ thác.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nỗi ám ảnh của cả bên xuất và bên nhập là vấn đề lưu kho khi hàng hóa chưa kịp thông quan do vướng thủ tục XNK. Chúng tôi tự hào là đơn vị ủy thác uy tín với đơn vị hải quan. Hồ sơ minh bạch và cách làm việc thông minh, xử lý tình huống khó khăn cho khách hàng ngay từ khâu ở nhà máy cho đến suốt hành trình hàng đi trên đường.

Để mọi khách hàng luôn thành công trên thương trường và kiếm ra hàng triệu USD vì hàng đúng tiến độ, hạn chế tối đa phát sinh chi phí, không bị quá hạn.

Chuyenphatnhanh.org là công ty chuyên dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc uy tín đầu ngành, nhiều công ty nhập khẩu hàng hóa cung ứng cho các dự án nhà nước (là lĩnh vực luôn bị ép tiến độ) đã tin dùng và thành công nhờ dịch vụ của chúng tôi.

Với phương châm “Chủ động – Linh hoạt – Nhanh – Hiệu quả”. Khách hàng chọn chúng tôi vì tác phong làm việc chuyên nghiệp và khả năng xử lý phát sinh hiệu quả bất ngờ để hàng thông quan nhanh nhất, về công trình đúng hạn. Chúng tôi tự hào vì tất cả các khách hàng đều thành công nhờ tiến độ hàng về, giữ vững hợp đồng và kiếm lợi nhuận cao.

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Bước 1: Ký hợp đồng nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Là quá trình ký kết hợp hồng với khách hàng gồm các tiêu chí sau:

– Công ty bán hàng Trung Quốc (Bên A)

– Tên hàng hóa cần nhập khẩu

– Số lượng

– Đơn giá

– Tổng tiền hàng

– Tổng chi phí nhập khẩu (các loại phí chuyển tiền, vận chuyển, ủy thác nhập khẩu, thuế VAT, thuế nhập khẩu, phí kê khai hải quan, cấp phép nếu có…)

– Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về địa chỉ của khách hàng

– Các phụ lục, điều kiện của hợp đồng

Bước 2 : Thanh toán tiền hàng

Chuyenphatnhanh.org sẽ thanh toán ngay khi nhận được thông tin đặt tiền hàng của quý khách, Chuyenphatnhanh.org sẽ gửi lại bản scan hóa đơn chuyển tiền của ngân hàng để quý khách kiểm tra, sau thời gian 24h làm việc bên Trung Quốc sẽ nhận được tiền thanh toán và chuyển đến bước vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bước 3 : Vận chuyển hàng Trung Quốc chính Ngạch

Khi Trung Quốc báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB , EXW , CIF , DAF… bên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ nhận hàng và chuyển về cửa khẩu Việt Nam để làm tiếp bước kê khai hải quan hàng nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc Việt Nam.

Xem thêm dịch vụ: Vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Bước 4 : Kê khai hàng hóa nhập khẩu

Với nhiều năm kinh nghiệm về kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc, Chuyenphatnhanh.org sẽ đảm nhiệm và hoàn thành nhanh nhất để giao cho khách hàng, Với dịch vụ kê khai hải quan chuyên nghiệp sẽ làm quý khách hàng hài long.

Kê khai hải quan hàng nhập khẩu ủy thác chính ngạch

Bước 5 : Kết thúc dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Khi kết thúc bước kê khai hải quan hàng hóa nhập khẩu, công ty sẽ vận chuyển giao hàng đúng số lượng , tên hàng nhưng đã thỏa thuận, bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng , kết thúc hợp đồng.

Phí nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Phí nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam là 3% giá trị tiền hàng. Chi phí cụ thể sẽ được báo giá chi tiết như hình ảnh bên dưới. Quý khách vui lòng tham khảo

báo giá ủy thác nhập khẩu hàng trung quốc
Báo giá chi tiết ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Trách nhiệm của Chuyenphatnhanh.org bên nhận ủy thác

Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài

Làm các thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa

Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài

Khai và nộp các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế VAT… cho hàng nhập khẩu

Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói…

Xuất trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác, cùng hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu (bên cạnh hóa đơn VAT cho phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu)

Chuyenphatnhanh.org cam kết sẽ mang đến những giải pháp cạnh tranh và tiện lợi nhất cho bạn đang cần một Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác uy tín! Hỗ trợ khách hàng: 0965.21.6886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *