Những lý do bạn nên chọn học ngành Y dược?

Nhiều bạn trẻ băn khoăn khi chọn học trung cấp ngành y thì nên chọn chuyên ngành y điều dưỡng hay y sĩ đa khoa? Chuyên ngành nào dễ xin việc, nếu không làm trong bệnh viện thì có thể dễ dàng xin việc làm ở phòng khám tư,các cơ sở y tế tư nhân thu nhập tốt và ổn định.

Em muốn học ngành y để trở thành bác sĩ, khám chữa bệnh cứu người, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn”, Xuân Thành sinh ra và lớn lên ở một quê nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn, người bệnh không được tiếp xúc với những phương pháp chữa trị hiện đại, … hiện nay em đang đăng ký học ngành Y tại trường Trung cấp y dược Hà nội. Lần đầu gặp em tại phòng Tuyển sinh trường Trung cấp y dược Hà nội, tôi đã hỏi lý do tại sao em lại chọn ngành này mà không phải ngành khác,Thành chia sẻ,bản thân đã chứng kiến cuộc sống người dân nơi em ở phải vật lộn để mưu sinh hàng ngày, còn đắng lòng hơn khi những người nghèo mắc bệnh nan y mà không có tiền mua thuốc, trả viện phí. Hiểu được nỗi khát khao đến cháy bỏng của con trai, Bố Mẹ Thành đã đồng ý để cho em theo học ngành y,để sau này giúp đỡ người bà con quê mình, đặc biệt là người nghèo được khám chữa bệnh.

Học ngành y ở trung cấp Đam SanNgành y giúp đỡ người bệnh,người nghèo

Đó chỉ là một trong số ít những lý do mà các bạn trẻ nhiều hoài bão muốn học ngành Y

Ước nguyện theo học ngành y, khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức chữa bệnh cho những người nghèo của nhiều bạn trẻ sẽ trở thành hiện thực. Đến với ngành y, nhiều bạn trẻ có thể thực hiện được những hoài bão tự tay mình cứu giúp người bệnh, giảm đi nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần cho gia đình bệnh nhân.

Ngành y là nghề chữa bệnh cứu người

Nghề y là ngành học đặc thù vì công việc ngành y liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khoẻ con người nên người học ngành y phải được Trường Y chọn lọc khắt khe và yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.

Ngành y mang lại cơ hội việc làm lớn

Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc để khám chữa bệnh cho nhân dân, hiện nay, số lượng cán bộ làm ngành y của chúng ta đang còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện địa phương tuyến tỉnh,huyện ở nước ta đang có xu hướng mở rộng hoặc thành lập mới các bệnh viện tư nhân. Thêm vào đó các phòng khám tư cũng có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân lực ngành y tế khá lớn. Vì vậy, học ngành y sẽ mang lại  nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ có tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

Ngành y có công việc và cuộc sống ổn định

Nếu bạn luôn mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập khá tốt, ít bị xáo trộn thay đổi bởi các tác động bên ngoài như suy thoái kinh tế thì nghề y sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khi chọn học ngành y thì bạn cũng cần nên biết rằng nghề y thật sự vất vả như trực đêm là nhiệm vụ thường xuyên của những người làm việc trong ngành y, ngay cả ngày lễ, ngày nghỉ, cả giữa đêm giao thừa, trong phút giây thiêng liêng mong muốn tụ họp của gia đình cuối năm, bạn có thể vẫn đang cần mẫn trong bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, chuẩn bị ứng phó cho những ca cấp cứu. Tất nhiên, sự hy sinh ấy sẽ được đền đáp chính sự an lành bạn mang đến cho bệnh nhân và gia đình của họ.

Địa chỉ đào tạo ngành y ở đâu tốt?

Để trở thành dược sĩ đại học, sinh viên phải theo học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép bạn học ngay Dược sỹ trình độ đại học, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với dược sĩ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể học liên thông và trở thành dược sĩ đại học theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *