Tín Thành từ chối trách nhiệm vụ máy ảnh Sony biến thành sỏi

Bên chuyển phát nhanh cho rằng khi đã giao hàng tới tay khách là họ hết trách nhiệm, trong khi nạn nhân cho biết từ những lần sau sẽ phải kiểm hàng trước khi nhận. 

Tín Thành từ chối trách nhiệm vụ máy ảnh Sony biến thành sỏi

Tín Thành từ chối trách nhiệm vụ máy ảnh Sony biến thành sỏi - ảnh 1

Bịch sỏi này được thay thế và có trọng lượng gần bằng chiếc máy ảnh Sony A6000.

Liên quan đến vụ việc gói hàng chứa máy ảnh Sony A6000 được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM thông qua công ty chuyển phát Tín Thành khi đến tay người nhận đã trở thành bịch sỏi, thành viên dt0306, nạn nhân trong vụ giao dịch, đã gửi cho Nghenhinvietnam.vn tập tin ghi âm cuộc gọi giữa anh và nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty Tín Thành.
Theo nội dung tập tin ghi âm, phía công ty Tín Thành (Kerry Express) khẳng định họ không thể đền bù đơn hàng này. Lý do là khi nhận hàng ở Hà Nội, nhân viên công ty đã đồng kiểm hàng với người gửi. Vì vậy, nếu người nhận không yêu cầu đồng kiểm thì trách nhiệm thuộc về phía người nhận.
“Hàng hóa có giá trị cao như điện thoại, máy ảnh bên em đều yêu cầu khách hàng phải có kiểm tra hàng hóa bên trong đầy đủ. Khi đó khách hàng mới ký nhận cho bên em chứ”, nhân viên Tín Thành khẳng định.
Nghenhinvietnam.vn cũng đã thử gọi lại bộ phận giải quyết khiếu nại của Tín Thành và cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Tín Thành từ chối trách nhiệm vụ máy ảnh Sony biến thành sỏi - ảnh 2

Chia sẻ của thành viên dt0306 về việc chiếc máy ảnh Sony A6000 bị biến thành sỏi. Ảnh chụp màn hình trang Facebook

Trong khi đó, anh Trung, nick là dt0306, cho biết vì thường xuyên đặt hàng qua mạng và người giao hàng của bên Tín Thành cũng là người quen nên đã không kiểm tra khi nhận máy. Anh Trung thừa nhận đây là bài học cho mình và đưa ra lời khuyên khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng giá trị cao. Bên gửi cần phải gửi đảm bảo và có ký tên lên 6 mặt của hộp, còn người nhận cần thực hiện kiểm tra ngay tại chỗ và đúng cân nặng, loại hàng, số lượng hàng ghi trong hóa đơn đi kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *